08/08/2023
Thái Lan là một quốc gia có ẩm thực đa dạng và phong phú, phản ánh nét văn hóa và lịch sử của đất nước. Những món ăn Thái Lan có hương vị độc đáo, cay nồng, chua ngọt, mặn mà, hòa quyện giữa các nguyên liệu tươi ngon và gia vị đặc trưng. Dưới đây là các món ăn Thái Lan đặc sắc mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến thăm xứ sở chùa vàng.
1. Pad thai
Pad Thái món ăn nổi tiếng của Thái Lan ( Nguồn ảnh : Canva)
Pad thai là món mì xào nổi tiếng của Thái Lan, được bán rộng rãi trên các hàng quán, lề đường hay chợ đêm. Pad thai là món ăn dân dã, được làm từ mì gạo xào với tôm, trứng, đậu phộng, rau thơm và nước sốt đặc biệt. Món ăn có vị ngọt thanh, cay nhẹ và thơm lừng. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh độ cay, chua, ngọt theo khẩu vị bằng cách thêm chanh, đường, ớt hay nước mắm.
2. Tom yum
Hải sản thập cẩm Tom Yum ( Nguồn ảnh : Canva)
Tom yum là món canh nổi tiếng của Thái Lan, có hương vị cay, chua và thơm. Món canh được nấu từ nước dùng gà hoặc hải sản, với các nguyên liệu như tôm, nấm, sả, gừng, lá chanh và ớt. Tom yum có tác dụng giải nhiệt, kích thích vị giác và tăng cường sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức tom yum với cơm hoặc bánh mì.
3. Som tam
Salad, Som Tam Thai ( Nguồn ảnh: Canva )
Som tam là món salad xoài xanh của Thái Lan, được coi là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Som tam được làm từ xoài xanh bào sợi, trộn với đậu phộng rang, tôm khô, tỏi, ớt, đường và nước mắm. Món salad có vị chua ngọt, cay và giòn sần sật. Som tam là món ăn thanh mát, giàu vitamin C và chất xơ. Bạn có thể ăn som tam với khô gà hoặc nem chua.
4. Khao niao mamuang
Khao Niao Mamuang hay Xôi xoài (Nguồn ảnh : Canva)
Khao niao mamuang là món tráng miệng ngọt ngào của Thái Lan, được yêu thích bởi nhiều du khách. Đây là món gạo nếp nước cốt dừa trộn với đường và muối, ăn kèm với xoài chín ngọt và sữa cốt dừa. Món tráng miệng có hương vị béo ngậy và thanh khiết. Khao niao mamuang là món ăn tốt cho sức khỏe, bởi gạo nếp có chứa chất dinh dưỡng như protein, canxi và sắt, còn xoài có chứa vitamin A, C và chất chống oxy hóa.
5. Satay
Satay thịt nướng đậm vị cực cuốn của Thái (Nguồn ảnh: Canva)
Satay là món xiên nướng của Thái Lan, được làm từ thịt heo, gà hoặc bò được ướp với các loại gia vị như nghệ, sả, tỏi và đường. Thịt được xiên vào que tre hoặc que kim loại và nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng. Satay có vị ngọt và thơm. Bạn có thể ăn satay với nước chấm đặc biệt là nam jim satay (nước sốt đậu phộng) hoặc nam jim ajaad (nước sốt dưa leo).
Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có thể khám phá ẩm thực Thái Lan qua các món ăn đặc sắc. Những món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị ngon miệng, cay nồng, chua ngọt, mặn mà, mà còn bởi sắc màu rực rỡ và hình thức bắt mắt. Những món ăn này cũng phản ánh nét văn hóa và lịch sử của đất nước Thái Lan, mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.
Hãy đến Thái Lan và thử những món ăn này để cảm nhận sự tuyệt vời của ẩm thực xứ chùa vàng.
GO2T chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ và an toàn. 😊
0 Bình luận