Chợ nổi Cái Răng là một trong những chợ nổi lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Chợ nổi Cái Răng không chỉ là nơi buôn bán hàng hóa mà còn là điểm du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Đến với chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc sống sôi động và đầy màu sắc trên sông.

3 9

Vẻ đẹp đầy chất thơ của chợ nổi Cái Răng. ( Nguồn ảnh: Canva )

1. Vị trí và thời gian hoạt động của chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng nằm ở phường Cái Răng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, cách trung tâm thành phố khoảng 6 km. Chợ nổi Cái Răng hoạt động từ sáng sớm cho đến trưa, nhưng thời gian đông nhất và đẹp nhất là từ 5h đến 7h. Bạn có thể đi tàu, xe máy hoặc xe ô tô để đến chợ nổi Cái Răng.

11 3

 Sự phong phú và đa dạng của nông sản miền Tây sông nước được hiện lên qua khung cảnh của chợ nổi Cái Răng. ( Nguồn ảnh: Canva )

2. Những điều thú vị ở chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là nơi giao thương của hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ, mang đủ loại hàng hóa từ rau củ quả, hoa quả, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho đến các sản phẩm du lịch. Bạn có thể ngắm nhìn những chiếc thuyền rực rỡ sắc màu, nghe tiếng kêu bán của các tiểu thương, hay thưởng thức những món ăn ngon và đặc sản của vùng sông nước. Một điều đặc biệt ở chợ nổi Cái Răng là cách quảng cáo hàng hóa của các tiểu thương. Họ không dùng biển hiệu hay loa mà dùng cách treo hàng hóa lên cây gậy hay cọc để cho khách biết. Ví dụ, nếu bạn muốn mua dừa, bạn chỉ cần tìm kiếm những chiếc thuyền có treo dừa lên cây gậy.

2 9

Chợ nổi độc đáo và vui nhộn.( Nguồn ảnh: Canva)

2.Lời khuyên khi du lịch chợ nổi Cái Răng

Khi du lịch chợ nổi Cái Răng, bạn nên chú ý một số điều sau:

  • Bạn nên đi sớm để có thể bắt kịp giờ cao điểm của chợ và ngắm nhìn cảnh bình minh trên sông.
1 7

Bức ảnh gợi lên hình ảnh của một cuộc sống đơn giản, nhưng vui vẻ và hòa đồng.(Nguồn ảnh: Canva)

  • Bạn nên thuê một chiếc xuồng để có thể đi vào lòng chợ và giao lưu với các tiểu thương. Giá thuê xuồng dao động từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng cho một chiếc xuồng 4 người.
  • Bạn nên mang theo áo mưa hoặc ô để phòng trời nắng hay mưa.
  • Bạn nên mang theo máy ảnh để có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp và độc đáo của chợ nổi Cái Răng.
9 4

Cuộc sống sôi động và đầy màu sắc của chợ nổi Cái Răng. ( Nguồn ảnh: Canva )

Chợ nổi Cái Răng là một điểm du lịch không thể bỏ qua khi bạn đến với Cần Thơ. Bạn sẽ được cảm nhận một nét văn hóa độc đáo và một cuộc sống đầy sắc màu của người dân miền Tây sông nước. Hãy đến và cùng GO2T khám phá chợ nổi Cái Răng để có những trải nghiệm khó quên nhé!