22/8/2023

Bạn có biết rằng, ngày lễ Vu Lan sắp tới là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của Phật giáo, cũng như của nhiều người Việt Nam? Đây là dịp để chúng ta bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân đối với cha mẹ, tổ tiên và những người đã có công với đất nước. Ngoài ra, đây cũng là dịp để chúng ta tìm kiếm sự bình an, thanh tịnh cho tâm hồn bằng cách hành hương đến những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng khắp Việt Nam.

Trong ngày lễ này GO2T sẽ giới thiệu cho bạn 3 địa điểm du lịch tâm linh đáng để bạn ghé thăm trong dịp này. Hãy cùng khám phá nhé!

9 1

30/8/2023 là ngày Lễ Vu Lan ở Viêt Nam – Ngày báo hiếu cha mẹ, tổ tiên ( Nguồn ảnh: Canva)

Khu du lịch Yên Tử – Quảng Ninh: Đây là quần thể di tích và danh thắng thuộc núi Yên Tử, nơi được coi là cái nôi của Phật giáo Việt Nam. Nơi đây từng là nơi vua Trần Nhân Tông tu hành và lập ra giáo phái Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Đến với Yên Tử, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc đình chùa cổ kính, trong đó nổi bật nhất là chùa Đồng ở đỉnh Yên Tử với độ cao 1068m so với mực nước biển. Bạn cũng sẽ được trải qua hàng nghìn bậc đá để hành hương lên đỉnh núi, thể hiện sự thành tâm và mong muốn được an lành.

4 1

Chùa Yên Tử – Địa danh tâm linh nổi tiếng Quảng Ninh ( Nguồn ảnh: Canva)

Chùa Thiên Mụ – Huế: Đây là một trong những ngôi chùa cổ và linh thiêng nhất ở Huế, tọa lạc trên ngọn đồi Hạ Khuê bên bờ sông Hương. Chùa Thiên Mụ được xây dựng vào năm 1601 và có kiến trúc gồm 7 tầng, cao 21m. Nơi đây không chỉ là điểm du lịch tâm linh mà còn là biểu tượng của văn hóa và lịch sử Huế. Đến với chùa Thiên Mụ, bạn sẽ được chiêm bái Phật Quan Âm Bồ Tát, Phật Di Lặc và Phật A Di Đà, cũng như thưởng thức vẻ đẹp thanh bình của sông Hương và cảnh quan xung quanh.

2 2

Chùa Thiên Mụ – Ngôi chùa linh thiêng bậc nhất cố đô Huế (Nguồn ảnh: Canva)

Chùa Bái Đính – Ninh Bình: Đây là khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam, gồm hai khu chùa cổ và chùa mới. Chùa Bái Đính được xây dựng theo phong cách kiến trúc Phật giáo Việt Nam kết hợp với các yếu tố hiện đại. Nơi đây có nhiều kỷ lục được ghi nhận như: chuông Phật giáo lớn nhất Đông Nam Á, Tam Thế Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam, Phật A Di Đà bằng ngọc lớn nhất Việt Nam… Chùa Bái Đính còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện Phật giáo quan trọng, thu hút hàng triệu Phật tử và du khách đến tham quan, chiêm bái mỗi năm.

5 2

Chùa Bái Đính – Ninh Bình Ngôi chùa nổi tiếng được rất nhiều du khách đến thăm (Nguồn ảnh: Canva)

Trong ngày lễ Vu Lan, nhiều người Việt Nam có thói quen đi lễ chùa, cầu siêu, dâng hương hoa và cúng dường cho các vị Phật và Bồ Tát. Ngoài ra, nhiều người còn thực hiện các nghi lễ khác như: đeo hoa hồng trên áo (hoa hồng trắng nếu cha mẹ đã mất, hoa hồng đỏ nếu cha mẹ còn sống), xé giấy vàng mã để đốt cho tổ tiên, tham gia các buổi ăn chay từ thiện, trao quà cho người nghèo hay mồ côi… Những hành động này không chỉ là biểu hiện của lòng hiếu kính, tri ân mà còn là cách để chúng ta tích đức, làm phước và góp phần vào sự hòa bình, hạnh phúc của xã hội.

16

Ngày lễ Vu Lan là ngày để chúng ta tưởng nhớ công ơn của cha mẹ, tổ tiên hãy cầu nguyện cho họ được bình an (Nguồn ảnh: Canva)

Ngày lễ Vu Lan là một ngày lễ có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ về mặt tôn giáo mà còn về mặt nhân văn. Theo truyền thuyết Phật giáo, ngày lễ Vu Lan là ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni cho phép các vị Tỳ Kheo được xuống trần gian để thăm hỏi và cứu độ cha mẹ, tổ tiên và những người đã qua đời. Đây cũng là ngày để chúng ta nhớ lại công ơn của cha mẹ, tổ tiên và những người đã hy sinh vì đất nước, cũng như bày tỏ lòng biết ơn và mong ước cho họ được an vui ở cõi âm.

Hãy cùng nhau duy trì và phát huy những giá trị tốt đẹp của ngày lễ Vu Lan, để góp phần vào sự phát triển của Phật giáo Việt Nam và của đất nước Việt Nam. Và GO2T ở đây để hỗ trợ bạn về vé máy bay, điểm du lịch, khách sạn…Chúc các bạn có 1 ngày lễ thật ý nghĩa.

Chúc bạn và gia đình có 1 ngày lễ Vu Lan thật hạnh phúc và ấm áp!