Thác Datanla – Nơi hòa mình vào thiên nhiên và khám phá cảm xúc

Thác Datanla có tên gọi bắt nguồn từ tiếng K’Ho, một trong những dân tộc thiểu số ở cao nguyên Lâm Đồng. Theo tiếng K’Ho, “Đatanla” hay “Đatania” là sự kết hợp của “Đạh-Tam-N’ha”, có nghĩa là “dưới lá có nước”. Tên gọi này liên quan đến một cuộc chiến tranh giữa người Chăm, người Lạch và người Chil vào thế kỷ XV – XVII.

ĐẢO MONT SAINT-MICHEL – ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN Ở PHÁP

Đảo Mont Saint-Michel là một địa danh du lịch nổi bật ở Pháp, nằm trên một hòn đảo nhỏ ở vịnh Normandie. Nơi đây có một tu viện lịch sử được xây dựng từ thế kỷ thứ 8, mang phong cách kiến trúc Gothic độc đáo. Đảo Mont Saint-Michel được công nhận là Di sản thế giới và thu hút hàng triệu khách thăm quan mỗi năm.

Vườn quốc gia Grand Canyon: Một kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời

Grand Canyon là một công viên quốc gia nổi tiếng của Hoa Kỳ. Đây là một hệ thống hẻm núi khổng lồ, do sự xói mòn của dòng sông Colorado hàng triệu năm. Grand Canyon có độ sâu trung bình 1.600 mét và chiều dài 446 km. Nơi đây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật đặc hữu. Grand Canyon còn có nhiều di tích lịch sử và văn hóa của người bản địa.

Tháp Đồng Hồ Big Ben – Một kiệt tác kiến trúc và văn hóa của nước Anh

Big Ben là một tháp đồng hồ nổi tiếng trên thế giới, thuộc quốc hội Anh ở Luân Đôn. Tháp có chiều cao gần 100 mét, trang trí bốn mặt đồng hồ lớn nhất thế giới và năm cái chuông lớn nhất nước Anh. Tháp được hoàn thành vào thế kỷ 19 và được đặt tên theo tên của Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 2012 để tôn vinh ngài. Big Ben là một công trình kiến trúc độc đáo và mang ý nghĩa văn hóa và lịch sử sâu sắc cho người Anh và nhân loại.

DU LỊCH THÁNG 8 NÊN ĐI ĐÂU? SAPA – THIÊN ĐƯỜNG MÙA THU CỦA MIỀN BẮC

30/07/2023 Bạn đang tìm kiếm một điểm đến du lịch tháng 8 hấp dẫn? Hãy để ý đến Sapa – thiên đường mùa thu của miền Bắc, với khí hậu mát mẻ và cảnh quan tuyệt đẹp với những dãy núi hùng vĩ, những thác nước tráng lệ và văn hóa bản địa đặc sắc. […]